Tác dụng của Glutathione: Chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhất hiện nay?

Tác dụng của glutathione

Ngay từ bé, chúng ta là được nghe nói đến vitamin C và vitamin E.trong khi vitamin C là một thành phần rất quan trọng đối với hệ thống miễn dịch thì vitamin e lại có tác dụng nuôi dưỡng làn da và cải thiện vẻ bề ngoài của nó. Nhưng hầu như chúng ta không nghe nói đến glutathione. Vậy glutathione là gì và tác dụng của glutathione đối với sức khỏe cũng như làn da ra sao.chúng ta cùng thảo luận kỹ hơn về chất chống oxy hóa này ở phần dưới của bài viết này.

Nếu bạn từng tự hỏi vitamin, axit amin và khoáng chất có tác dụng mạnh mẽ như thế nào đối với cơ thể thì bạn nên đọc kỹ bài viết này. Nó sẽ cho bạn biết tại sao glutathione lại phổ biến. Đồng thời,bạn cũng biết được công dụng của glutathione đối với sức khỏe cũng như làn da của mình.

Glutathione là gì?

Glutathione là một loại Protein được tìm thấy trong mọi tế bào của cơ thể con người. Nhưng nó có nồng độ cao nhất trong gan của chúng ta. Là một tripeptide lưu huỳnh, nó có chứa 3 axit amin. Đó là Glutamic axit, L-cysteine ​​và L-glycine. Những axit amin này có thể được bổ sung từ thực phẩm hoặc các chất bổ sung không kê đơn. Những điều bạn cần biết là là nếu chúng ta không có đủ glutathione thì quá trình oxy hóa sẽ xảy ra mạnh mẽ hơn. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra các rối loạn phức tạp trong cơ thể. Hay nói cách khác, glutathione là một thành phần có ảnh hưởng đến sức mạnh của tế bào.

Vậy glutathione được phát hiện vào lúc nào?

Glutathione được phát hiện vào đầu thế kỷ 20. Nhưng cho đến năm 1984 thì sự trao đổi chất của nó mới được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Sau khi có các nghiên cứu này,cộng đồng y tế đã tuyên bố nó là một chất chống oxy hóa mạnh nhất trong cơ thể chúng ta. Nó cũng là một chất giải độc chính cho cơ thể. Do đó, góp phần bảo vệ các tế bào khỏi gốc tự do, chống oxy hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Sự thiếu hụt glutathione sẽ gây ra quá trình oxi hóa, đó gây ra những ảnh hưởng không tốt đến cơ thể. Cũng như Collagen, glutathione cũng giảm dần sau khi chúng ta bước qua tuổi 20. Đây cũng là điều làm nhiều người lo lắng và tìm cách bù đắp số lượng bị thiếu hụt này.

Khả năng từ sản xuất glutathione trong cơ thể của chúng ta giảm dần theo năm tháng. Nguyên nhân là do lão hóa ra và môi trường sống. Ví dụ như chúng ta thường tiếp xúc với kim loại nặng, căng thẳng, chế độ ăn uống kém, tác dụng phụ của nhiều loại thuốc chữa bệnh,…

Tác dụng của glutathione

Ở trên, bạn đã biết glutathione là gì và chức năng của nó trong cơ thể để. Sau đây, tôi sẽ giới thiệu cho bạn những lợi ích của chất chống oxy hóa này.

Theo nghiên cứu thì nồng độ glucose giảm có thể dẫn đến một số bệnh liên quan đến tuổi tác. Trong đó phổ biến là Alzheimer và thoái hóa điểm vàng.

Tác dụng của glutathione trong phòng ngừa bệnh Alzheimer

Có một nghiên cứu thực hiện vào năm 2004 tên của đại học Alabama cho thấy người mắc bệnh Alzheimer vì thiếu hụt glutathione đáng kể. Nếu bạn bổ sung glutathione đầy đủ thì khả năng mắc bệnh này sẽ giảm.

Phòng ngừa ung thư

Do đặc tính chống oxy hóa mạnh của nó mà glutathione trở thành một chất bổ sung phổ biến. Nó nó đặc biệt hiệu quả trong các trường hợp phát hiện tế bào không thuận lợi như ung thư và lipoma.

Mặc dù glutathione không có tác dụng chữa bệnh ung thư nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy nó nó làm giảm sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Vì thế mà nhiều bác sĩ khuyên nên sử dụng nó để điều trị ung thư.

Tác dụng của glutathione với bệnh Parkinson

Glutathione cũng được sử dụng để điều trị bệnh Parkinson, thiếu máu hồng cầu hình liềm, xơ phổi vô căn và ngộ độc. lý do đơn giản là nó có tác dụng giải độc cho cơ thể khi chúng ta nhiễm các kim loại nặng ảnh như thủy ngân.

Cải thiện chất lượng tinh trùng

Glutathione cũng có khả năng ảnh hưởng tích cực đến chất lượng tinh trùng ở nam giới. Tác dụng của glutathione trong trường hợp này được thể hiện ở cách hạ huyết áp trong các bệnh nhân tiểu đường, chống ôxy hóa trên các tế bào tinh trùng nhạy cảm. Kết quả là nó làm giảm thiệt hại cho DNA của họ.

Tác dụng của glutathione trong thể dục

Ngoài ra, tác dụng của glutathione cũng được ghi nhận trên cơ xương người tập thể dục. Nó có thể giúp họ tăng cường sức mạnh cũng như sức chịu đựng.

Chất chống oxy hóa mạnh mẽ này cũng có tác dụng trong tăng cường sức khỏe tim mạch, chức năng nhận thức, giúp làn da khỏe mạnh ảnh và tăng cường hệ miễn dịch.

Tác dụng của glutathione đối với da

Đối với làn da, nó thường được sử dụng để điều trị nám, đốm nâu cũng như như làm sáng da. Vì vậy mà bạn thường thấy nó có mặt trong các viên uống trắng da đang được bán trên thị trường.

Glutathione hoạt động như thế nào?

Glutathione là chất chống oxy hóa nội bào duy nhất được tìm thấy trong cơ thể con người. điều này có nghĩa là nó được tìm thấy trong các tế bào và có tác động rất lớn đến cơ thể. Tác dụng của glutathione đó là duy trì sức khỏe và hiệu suất làm việc. Nó cũng giúp chống lại bệnh tật bằng cách trung hòa các gốc tự do và giữa các chất chống oxy hóa khác. Nó cũng giúp gan xử lý độc tố, tổng hợp DNA và protein. Đồng thời, khi điều chỉnh ảnh cả chu trình oxit nitric và chuyển hóa sắt.

Kết quả nghiên cứu về glutathione

Nồng độ gluten ở những người mắc bệnh nghiêm trọng như AIDS và ung thư được tìm thấy là rất thấp. Trường hợp này đang được các nhà khoa học nghiên cứu. Nhưng nhiều người cho rằng đừng có mối liên hệ giữa mức độ glutathione thấp và sử chết của tế bào.

Cũng có những nghiên cứu về glutathione đối với người có tuổi thọ cao. Kết quả cho thấy nồng độ glutathione trong những người này rất cao.

Tác dụng của glutathione còn rất kỳ diệu trong cơ thể chúng ta. Nó giúp năm trầm sự kích hoạt của Tyrosinase Đây là một enzym có tác dụng kích hoạt melanin trên da, tóc và màu mắt. Nó cũng có công dụng làm giảm các gốc tự do có thể kích hoạt Tyrosinase gây ra sự gia tăng sản xuất melanin.

Trong thời gian gần đây, có nhiều nghiên cứu đã cho thấy glutathione là chất làm trắng da hiệu quả. Trong đó có tác dụng chống melanohenic. Cũng có một nghiên cứu cho thấy bổ sung gluten ảnh hưởng đến chỉ số melanin trên da. Vì vậy những người liên cứu rất lạc quan về việc sử dụng glutathione để làm trắng da trong thời gian dài.

Làm thế nào để bổ sung glutathione hiệu quả

Bạn đã biết nhiều tác dụng của glutathione đối với sức khỏe và da. Từ đó, bạn sẽ biết tại sao lại cần bổ sung glutathione cho cơ thể. Nhưng bổ sung glutathione như thế nào cho hiệu quả không phải ai cũng biết.

Glutathione có nhiều trong các loại rau, trái cây, thịt tươi đỏ. Chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp duy trì nồng độ glutathione hợp lý. Tuy nhiên, nhiều tác dụng của glutathione không có ý nghĩa khi thực phẩm được nấu chín.

Bởi vì glutathione chính là một loại Protein. Do đó nó sẽ bị phá vỡ bởi ruột và được loại bỏ trước khi đến tế bào. Nó hấp thụ tốt nhất qua truyền tĩnh mạch và đây cũng chính là cách bổ sung tốt nhất.

Cách bổ sung glutathione hiệu quả

Ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C, đây cũng là một chất chống oxy hóa tác dụng loại bỏ các gốc tự do trong tế bào.

Bổ sung thông qua các chất dinh dưỡng chuyển hóa và methyl hóa. Chúng bao gồm vitamin B, B6, B12 và axit folic. Trong đó, axit folic được ưu tiên nhất. Các chất này không nhìn giúp tăng cường glutathione mà còn duy trì mức homocysteine thấp.đây chính là một hóa chất độc hại có thể dẫn đến chứng bốc hỏa và xơ vữa động mạch.

Tiêm tĩnh mạch là một cách được sử dụng đối với các bệnh lý thực thể. Ví dụ như bệnh Parkinson, tiểu đường, thiếu máu ở người chạy thận nhân tạo và xơ cứng động mạch.

Tập thể dục tăng cảm giác hóc môn và endorphins tốt như như serotonin và dopamine, làm giảm mức cortisol và cải thiện tâm trạng.

Thư giản để làm giảm ảnh hưởng của căng thẳng, thông cảm và lo lắng lên mức độ glutathione.

Kết luận

Glutathione là một chất được tìm thấy trong mọi tế bào của cơ thể. Nồng độ của nó được giảm dần theo tuổi tác cũng như như môi trường. Nó không chỉ là một chất chống oxy hóa mà còn là chất chống oxy hóa cho các chất chống oxy hóa khác. Nó có khả năng tăng tối đa hóa hoạt động của vitamin e và vitamin C. Duy trì chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh sẽ làm chậm sự suy giảm glutathione trong cơ thể. Bạn có thể để bổ sung glutathione bằng nhiều cách nhưng cách tốt nhất là tiêm tĩnh mạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *